Bún khô xào ức gà
Món ngon cực hấp dẫn cho ngày cuối tuần mát mẻ.
Nguyên liệu:
- 400gr bún khô
- 20gr bột điều đỏ
- 500gr ức gà
- 300gr giá đỗ, 100gr nấm, 150gr mộc nhĩ thái sợi
- 240ml nước, 30ml rượu, 60ml dầu mè
- 4 củ tỏi, 20g đường, 20g bột ngô, dầu ăn, hạt tiêu và gia vị
Cách làm:
- Ức gà thái miếng nhỏ ướp với bột ngô, rượu, dầu mè, tỏi, đường, gia vị và hạt tiêu ít nhất 30 phút.
- Cho thêm nước và mộc nhĩ vào dầu điều rồi nấu chín.
- 400gr bún khô
- 20gr bột điều đỏ
- 500gr ức gà
- 300gr giá đỗ, 100gr nấm, 150gr mộc nhĩ thái sợi
- 240ml nước, 30ml rượu, 60ml dầu mè
- 4 củ tỏi, 20g đường, 20g bột ngô, dầu ăn, hạt tiêu và gia vị
Cách làm:
- Đun bột điều với dầu ăn trên bếp nhỏ lửa để được dầu điều.
- Ngâm bún khô vào nước cho bún mềm và nở ra!
- Ức gà thái miếng nhỏ ướp với bột ngô, rượu, dầu mè, tỏi, đường, gia vị và hạt tiêu ít nhất 30 phút.
- Sau đó, rang ức gà chín vàng trên bếp.
- Lọc lấy dầu điều làm nước sốt.
- Cho thêm nước và mộc nhĩ vào dầu điều rồi nấu chín.
- Tiếp đó cho bún vào .
- Đảo đều cho tới khi bún ngấm nước sốt thì cho giá vào tiếp.
- Chờ giá mềm chút thì cho nốt ức gà vào là xong.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét