Thứ Hai, 21 tháng 11, 2011

gà nhồi phô-mai nướng

gà nhồi phô-mai nướng


Món gà nhồi phô-mai chế biến khá đơn giản, ăn lại rất thơm, ngậy.

Nguyên liệu:

- 2 cái ức gà
- 200g phô-mai mozzarella
- Lá thơm oregano
- 1 thìa bột ướp gà buffalo wings
Cách làm khá đơn giản:
Ẩm thực: Béo ngậy gà nhồi phô-mai nướng, Ẩm thực, ẩm thực, món ngon, ức gà, phô-mai, món nướng, lá thơm
Ức gà nên lạng bớt thịt để không quá dày
Ẩm thực: Béo ngậy gà nhồi phô-mai nướng, Ẩm thực, ẩm thực, món ngon, ức gà, phô-mai, món nướng, lá thơm
Ứớp chút bột nêm, hạt tiêu và lá oregano
Ẩm thực: Béo ngậy gà nhồi phô-mai nướng, Ẩm thực, ẩm thực, món ngon, ức gà, phô-mai, món nướng, lá thơm
Phô-mai mozzarella kẹp vào giữa
Ẩm thực: Béo ngậy gà nhồi phô-mai nướng, Ẩm thực, ẩm thực, món ngon, ức gà, phô-mai, món nướng, lá thơm
Dùng tăm ghim chặt miếng gà lại
Ẩm thực: Béo ngậy gà nhồi phô-mai nướng, Ẩm thực, ẩm thực, món ngon, ức gà, phô-mai, món nướng, lá thơm
Món này đáng ra là bỏ da đi nhưng để da để khi nướng có chút mỡ cũng ngon. Đúng công đoạn còn có thêm bacon (thịt ba chỉ xông khói lẫn với phô-mai) sau đó lăn trứng và tẩm bột chiên giòn rồi mới chiên vàng nhưng có thể thay bằng cách bôi 1 lớp bột ướp buffalo wings rồi nướng 2 mặt. Món này có phô-mai bên trong nên khi gà nóng lên phô-mai sẽ chảy ra ngoài qua các kẽ, vì vậy khi tẩm bột sẽ bọc kín lớp phô-mai này lại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét