Thứ Hai, 21 tháng 11, 2011

Gà xào ớt chuông sốt Teriyaki

Gà xào ớt chuông sốt Teriyaki


Teriyaki là tên gọi chung cho món nướng kiểu Nhật với mùi vị đặc trưng được rất nhiều người ưa thích. Mời cả nhà món xào rất dễ ăn này nhé.

Nguyên liệu 

- 1 đùi gà và 1 má đùi, lóc xương, thái miếng dài dày khoảng 1cm
- Sốt teriyaki dạng đặc
- Nước tương đậu nành
- Ớt chuông, vài nhánh tỏi, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, bột ngô
Gà xào ớt chuông sốt Teriyaki, Ẩm thực, ẩm thực, gà xào ớt chuông sốt Teriyaki, món ngon, văn hóa nhật bản, đậu nành

Cách làm:
Gà xào ớt chuông sốt Teriyaki, Ẩm thực, ẩm thực, gà xào ớt chuông sốt Teriyaki, món ngon, văn hóa nhật bản, đậu nành

Ướp thịt gà với 2 thìa tương đậu nành, ít bột ngô và hạt tiêu trong khoảng 30 phút

Gà xào ớt chuông sốt Teriyaki, Ẩm thực, ẩm thực, gà xào ớt chuông sốt Teriyaki, món ngon, văn hóa nhật bản, đậu nành
Ớt xắt sợi dày 1cm, tỏi xắt lát mỏng
Gà xào ớt chuông sốt Teriyaki, Ẩm thực, ẩm thực, gà xào ớt chuông sốt Teriyaki, món ngon, văn hóa nhật bản, đậu nành
Đun nóng dầu ăn trên lửa lớn, cho tỏi vào phi thơm, tỏi có màu vàng nhẹ thì cho thịt vào đảo cùng
Gà xào ớt chuông sốt Teriyaki, Ẩm thực, ẩm thực, gà xào ớt chuông sốt Teriyaki, món ngon, văn hóa nhật bản, đậu nành

Tới khi thịt săn lại thì cho ớt, 2 thìa sốt teriyaki, chút hạt nêm và hạt tiêu vào chảo cùng nửa bát nhỏ nước

Gà xào ớt chuông sốt Teriyaki, Ẩm thực, ẩm thực, gà xào ớt chuông sốt Teriyaki, món ngon, văn hóa nhật bản, đậu nành
Đun sôi lên, giảm xuống lửa vừa đun tiếp, thỉnh thoảng đảo thịt cho gia vị ngấm đều cho tới khi nước cạn hết thì tăng lửa to đảo nhanh tay cho thịt hơi xem xém thì tắt bếp, bày ra đĩa ăn nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét