Thứ Hai, 21 tháng 11, 2011

Gà nướng kiểu Nhật vừa nhanh vừa ngon

Gà nướng kiểu Nhật vừa nhanh vừa ngon


Gà mềm thơm ăn kèm với rau, cơm một bữa ăn đơn giản, nhanh gọn lại rất ngon. Món này có thể nướng trên vỉ than, bếp nướng điện hay trên chảo chống dính đều được.

Gà nướng kiểu Nhật vừa nhanh vừa ngon, Ẩm thực, am thuc, gà nướng, ẩm thực nhật bản, món ngon, món ngon dễ làm, nước tương nhật, bột bắp
Nguyên liệu
Khoảng 250g thịt gà cắt miếng vuông quân cờ.
4 muỗng canh nước tương nhật.
4 muỗng canh mirin ( loại rượu ngọt dùng trong nấu ăn)
2 muỗng canh đường.
1 muỗng canh dầu mè.
1 muỗng cafe bột bắp.
2 tép hành cắt khúc.
Gà nướng kiểu Nhật vừa nhanh vừa ngon, Ẩm thực, am thuc, gà nướng, ẩm thực nhật bản, món ngon, món ngon dễ làm, nước tương nhật, bột bắp
Cách làm
Gà nướng kiểu Nhật vừa nhanh vừa ngon, Ẩm thực, am thuc, gà nướng, ẩm thực nhật bản, món ngon, món ngon dễ làm, nước tương nhật, bột bắp
Cho đường, nước tương, rượu, dầu mè, bột bắp vào nồi nhỏ. Đun sôi cho hỗn hợp trên sền sệt lại là được. Nêm nếm cho vừa miệng để khi ướp vào thịt khỏi cần nêm thêm. Để nguội.
Gà nướng kiểu Nhật vừa nhanh vừa ngon, Ẩm thực, am thuc, gà nướng, ẩm thực nhật bản, món ngon, món ngon dễ làm, nước tương nhật, bột bắp
Xiên thịt vào que tre
Gà nướng kiểu Nhật vừa nhanh vừa ngon, Ẩm thực, am thuc, gà nướng, ẩm thực nhật bản, món ngon, món ngon dễ làm, nước tương nhật, bột bắp
Cứ một miếng thịt thì một khúc hành cho đến hết. 
Gà nướng kiểu Nhật vừa nhanh vừa ngon, Ẩm thực, am thuc, gà nướng, ẩm thực nhật bản, món ngon, món ngon dễ làm, nước tương nhật, bột bắp
Cho từng xiên thịt lên vỉ nướng chín đều hai mặt, ăn kèm cơm trắng hoặc rau.
Gà nướng kiểu Nhật vừa nhanh vừa ngon, Ẩm thực, am thuc, gà nướng, ẩm thực nhật bản, món ngon, món ngon dễ làm, nước tương nhật, bột bắp
Mách nhỏ
Que tre nên ngâm nước trước khoảng 5 phút cho thấm ướt như thế khi nướng que không bi cháy.
Nước xốt ướp thịt đã khuấy chín nếu ướp còn dư có thể bảo quả trong tủ lạnh cho lần tiếp theo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét