Cá sốt cà ri cay cay thơm thơm
Các món kiểu Ấn khá hợp với khẩu vị của nhiều người Việt; món cà ri cá này rất dễ làm và là món ăn hấp dẫn mà bà nội trợ có thể trổ tài đãi khách!
Nguyên liệu:
- Cá lọc lấy thịt, có thể dùng cá hồi, cá kiếm, cá tra, cá mú.
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- 1/2 củ hành tây
- Gừng tươi
- 2 tép tỏi bằm
- Cà chua thái hạt lựu
- Ớt bột, muối, hạt tiêu
- Nước cốt dừa
- 1/4 chén nước
- 1 muỗng cà phê sốt garam masala (gia vị nóng của Ấn Độ, có bán tại các siêu thị)
Cách làm:
- Cá lọc lấy thịt, có thể dùng cá hồi, cá kiếm, cá tra, cá mú.
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- 1/2 củ hành tây
- Gừng tươi
- 2 tép tỏi bằm
- Cà chua thái hạt lựu
- Ớt bột, muối, hạt tiêu
- Nước cốt dừa
- 1/4 chén nước
- 1 muỗng cà phê sốt garam masala (gia vị nóng của Ấn Độ, có bán tại các siêu thị)
Cách làm:
Nạo hành tây và gừng trên bàn nạo cho thật nhỏ, nhuyễn
Rửa cá và để thật ráo nước, cắt cá thành những miếng vuông nhỏ khoảng 2cm x 2cm
Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào đun nóng, đổ hỗn hợp hành tây, gừng, tỏi bằm vào phi thơm
Hạ nhiệt xuống mức nhỏ để hành tây, tỏi gừng khỏi cháy và có mùi thơm hấp dẫn
Thêm cà chua, xào thêm 3 phút. Dùng thìa đảo đều để cà chua chín mềm
Nêm gia vị vừa ăn gồm garam masala, ớt bột, muối và hạt tiêu:
Cho thêm nước cốt dừa vào nước
Thêm ớt tươi nếu bạn thích ăn cay
Đun sôi, thêm cá và đun tiếp trong 4 phút hoặc tới khi cá chín mềm
Vậy là món cà ri cá kiểu Ấn của bạn đã hoàn thành rồi đó!
Ăn nóng với cơm hoặc bánh mì đều ngon tuyệt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét