Thứ Hai, 21 tháng 11, 2011

vào bếp với món xào ngon miệng

vào bếp với món xào ngon miệng


Lòng gà xào cay ăn với cơm và hành ngâm chua rất ngon, lạ miệng còn bún xào sẽ giúp bạn đổi bữa.

Lòng gà xào cay
Nguyên liệu:
Lòng gà: 2 bộ
Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê
Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
Ớt bột: 1/3 muỗng cà phê, nước mắm: 1 muỗng xúp; gia vị: muối, tiêu, đường.
Se lạnh, vào bếp với món xào ngon miệng, Ẩm thực, am thuc, bun xao, long ga xao cay, mon ngon, mon ngon de lam
Cách làm:
Lựa lòng gà có trứng non, rửa sạch, cắt vừa ăn.
Ướp lòng gà với hành, tỏi, nước mắm để thấm 15 phút. Phi thơm tỏi, ớt bột rồi cho lòng gà vào xào.
Chế nước xâm xấp nấu lòng gà vừa chín tới, nêm lại cho vừa ăn. Lòng gà xào cay ăn với cơm và hành ngâm chua.
Bún xào
Tôm sú: 5 con
Trứng gà: 1 quả
Ớt chuông: 1/2 trái
Hành tây: 1/2 củ , cà rốt: 1/4 củ, tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê
Bún gạo trụng chín: 120g
Gia vị: muối, tiêu, đường, nước tương.
Se lạnh, vào bếp với món xào ngon miệng, Ẩm thực, am thuc, bun xao, long ga xao cay, mon ngon, mon ngon de lam
Cách làm:
Tôm làm sạch, lột vỏ chừa đuôi. Cà rốt, ớt chuông, hành tây cắt sợi. Trứng gà rán chín cắt sợi.
Phi thơm tỏi cho tôm vào xào, tiếp tục cho ớt chuông, cà rốt, hành tay vào xào. Cho bún gạo vào chảo, đảo đều.
Nêm thêm muối, đường, nước tương cho vừa ăn. Cho bún ra dĩa, để trứng rán lên mặt, trang trí ít khoanh ớt và ngò. Bún gạo xào ăn với nước tương.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét