Thứ Hai, 21 tháng 11, 2011

Tôm chiên cay cho cơm tối ngon hơn

Tôm chiên cay cho cơm tối ngon hơn


Hương thơm tự nhiên của tôm quyện với mùi thơm của tỏi cùng hương vị đa dạng chua, cay, mặn, ngọt tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ, ăn mãi không chán.

Nguyên liệu:
300g tôm (khoảng 20 con)
5g bột mỳ
2g ớt bột
20g đường
5g muối
2 nhánh tỏi băm nhỏ
1/2 quả chanh.
Cách làm:
Tôm chiên cay cho cơm tối ngon hơn, Ẩm thực, am thuc, tom chien, tom chien cay, mon ngon, mon ngon de lam
Tôm rửa sạch, bóc bỏ (có thể để lại vỏ ở đốt cuối và đuôi cho đẹp). Dùng tăm tách bỏ chỉ đen ở lưng tôm.
Tôm chiên cay cho cơm tối ngon hơn, Ẩm thực, am thuc, tom chien, tom chien cay, mon ngon, mon ngon de lam
Cho tôm cùng tất cả các nguyên liệu khác (trừ chanh) vào bát hoặc túi nilon trộn đều, để khoảng 10 - 15 phút cho các gia vị ngấm đều vào tôm.
Tôm chiên cay cho cơm tối ngon hơn, Ẩm thực, am thuc, tom chien, tom chien cay, mon ngon, mon ngon de lam
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho tôm vào rán với lửa trung bình. Thỉnh thoảng lật tôm cho vàng xém đều 2 mặt. Khi tôm chín thì tắt bếp, vắt nước chanh rưới đều lên tôm.
Tôm chiên cay cho cơm tối ngon hơn, Ẩm thực, am thuc, tom chien, tom chien cay, mon ngon, mon ngon de lam
Bày tôm ra đĩa, dùng nóng.
Tôm chiên cay cho cơm tối ngon hơn, Ẩm thực, am thuc, tom chien, tom chien cay, mon ngon, mon ngon de lam
Hương thơm tự nhiên của tôm quyện với mùi thơm của tỏi cùng hương vị đa dạng chua, cay, mặn, ngọt tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ, ăn mãi không chán. Đặc biệt, tôm chiên cay dùng với cơm trắng rất hợp, đảm bảo cả nhà sẽ tấm tắc khen ngon đấy bạn ạ!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét