Thứ Hai, 21 tháng 11, 2011

Tôm tẩm dừa chiên xù vàng rộm

Tôm tẩm dừa chiên xù vàng rộm


Từng con tôm vàng giòn rụm thơm mùi dừa tấm chấm với sốt chua ngọt khiến bạn ăn mãi không chán dù là món chiên.

Nguyên liệu:
- 1kg tôm (được khoảng 35-40 con)
- 100g bột ngô
- 3 lòng trắng trứng
- 300g dừa tấm, rang khô trên chảo
- 40g đường
- 1 thìa cà phê muối
- Dầu rán.
Cách làm
Tôm tẩm dừa chiên xù vàng rộm, Ẩm thực, am thuc, tom chien, tom tam dua, mon ngon, mon ngon de lam
Tôm mua về bóc vỏ bỏ đầu chỉ để lại đuôi tôm. Rút chỉ đen ở lưng tôm, rửa sạch và để ráo nước. Bạn có thể dùng tôm đông lạnh loại to ở siêu thị cho nhanh.


Trộn đều muối tiêu và bột ngô, đổ vào túi ziplock to, cho tôm vào cùng. Đóng chặt túi lại, xóc lên cho bột bao đều bên ngoài tôm.

Trộn đều dừa tấm và đường.
Tôm tẩm dừa chiên xù vàng rộm, Ẩm thực, am thuc, tom chien, tom tam dua, mon ngon, mon ngon de lam

Làm nóng dầu ăn trên chảo. Bạn nên cho nhiều dầu ăn để có thể chiên ngập tôm sẽ ngon hơn.
Tôm tẩm dừa chiên xù vàng rộm, Ẩm thực, am thuc, tom chien, tom tam dua, mon ngon, mon ngon de lam


Cầm đuôi tôm, nhúng vào lòng trắng trứng
Tôm tẩm dừa chiên xù vàng rộm, Ẩm thực, am thuc, tom chien, tom tam dua, mon ngon, mon ngon de lam
Rồi lăn qua hỗn hợp đường và dừa tấm
Tôm tẩm dừa chiên xù vàng rộm, Ẩm thực, am thuc, tom chien, tom tam dua, mon ngon, mon ngon de lam


Thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng đều


Mỗi mặt tôm chiên khoảng 40 - 60 giây. Nếu thấy tôm vàng quá nhanh bạn nên giảm bớt lửa để tôm chín kỹ bên trong.
Tôm tẩm dừa chiên xù vàng rộm, Ẩm thực, am thuc, tom chien, tom tam dua, mon ngon, mon ngon de lam
Dùng muôi thủng vớt tôm hoặc dùng đũa gắp ra, để lên giấy thấm dầu cho ráo dầu.
Tôm tẩm dừa chiên xù vàng rộm, Ẩm thực, am thuc, tom chien, tom tam dua, mon ngon, mon ngon de lam


Bày ra đĩa, chấm với tương ớt hoặc sốt chua ngọt của Thái.
Tôm tẩm dừa chiên xù vàng rộm, Ẩm thực, am thuc, tom chien, tom tam dua, mon ngon, mon ngon de lam


Mách nhỏ: Nếu nhà có khách và bạn muốn làm món tôm này nhưng sợ mất nhiều thời gian, bạn có thể cất tôm đã lăn qua dừa tấm vào tủ lạnh khoảng vài tiếng; đến khi ăn mới mang ra chiên, vừa nhanh vừa nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét