Cari mực dồn thịt ngậy thơm nước cốt dừa
Thứ Năm, ngày 07/07/2011, 11:00
Món ăn dậy mùi sả, cari, béo ngậy nước cốt dừa.
Mực ống
Thịt nạc dăm
Khoai tây, sả cây, hành tỏi băm, nước cốt dừa
Sauce cari hoặc bột cari
Gia vị thông dụng : Hạt nêm, muối, đường
Chế biến
- Mực ống rửa sạch, để ráo nước
- Thịt nạc dăm băm nhuyễn, ướp cùng hành tỏi, gia vị thông dụng. Có thể cho thêm nấm mèo băm nhuyễn.
- Nhồi thịt vào mực ống, nhồi vừa phải (nhồi quá đầy khi nấu nhân sẽ trào ra ngoài) . Dùng tăm ghim phần đầu mực vào thân mực.
- Khoai cắt miếng vừa ăn; sả đập dập, cắt khúc; dừa khô vắt lấy nước cốt và nước dão .
- Cho dầu vào nồi, chờ nóng thì cho mực và sauce cari vào đảo đều, mực săn đều, cho nước dão dừa, sả và khoai tây vào (Mực không cần nấu lâu nên cho khoai tây vào để khoai kịp mềm).
Khi nguyên liệu chín mềm thì cho nước cốt dừa vào, nếm lại cho vừa ăn, có thể dùng bột năng để tạo độ sánh tùy thích .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét